ข้อกำหนดเสาไฟฟ้า HIGH MAST POLE  (ความสูง 15 - 50 เมตร)

(สามารถผลิตตามแบบที่ลูกค้าต้องการ)

เสาเหล็กกลมเรียวติดระบบยกโคมไฟสำหรับ  FLOODLIGHT

  • เสาไฟเหล็ก มีลักษณะกลมเรียว มีคุณสมบัติต้านแรงลม (Wind Load) ได้ไม่น้อยกว่า 120 Km/hr  ทำด้วยเหล็กรีดร้อน (Roll Steel)  ซึ่งมีจุดคลาดไม่น้อยกว่า 50 กก./ตรม.  และมีความต้านทานแรงดึงสูงสุดไม่น้อยกว่า 50 กก./ตรม.  รอยต่อทุกรอยต่อของเสาเชื่อมไว้อย่างมั่นคง  และผ่านกระบวนการชุบสังกะสี (Hot Dip Galvanize)  เพื่อป้องกันสนิมอย่างดีทั้งภายนอกและภายใน  ตามมาตรฐาน BS, ASTM

  • ปลายเสา High Mast ส่วนบน (Top)  สามารถติดตั้งอุปกรณ์ Pulley ฝาครอบเสา (Air Terminal rod)  และอุปกรณ์อื่น พร้อมอุปกรณ์ Luminaire Carriage สำหรับติดตั้งโคมไฟและบัลลาสท์ให้เคลื่อนที่ขึ้น-ลง  เพื่อสามารถซ่อมบำรุงได้

  • ปลายโคนเสาไฟ High Mast ส่วนล่าง  บริเวณเหนือโคนเสา จะต้องมีประตูสำหรับ Service  ภายในติดตั้งอุปกรณ์เคเบิ้ลปลั้ก  และระบบยกโคมไฟฟ้าขึ้น-ลงด้วย Power Tool  โดยมี Winch ยึดติดกับแผ่นเหล็กในช่องประตู  ใช้สลิงระบบ 2 Wires Stainless Steel  โดยใช้สลิงสแตนเลสอย่างดี 7-19 Constructions ที่สามารถทนแรงดึงได้ไม่น้อยกว่า 6,000 LBS. (Breaking Strength)

  • การติดตั้งชุดดวงโคมไฟฟ้า  จะต้องยึดกับชุด Luminaire Carriage  ซึ่งผ่านขบวนการชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อน (Hot Dip Galvanized)  ป้องกันสนิมเป็นอย่างดี  ตามมาตรฐาน BS, ASTM  ซึ่งสามารถนำชุด Carriage พร้อมดวงโคมลงมาข้างล่างได้ เพื่อทำการซ่อมบำรุง หรืออื่นๆ  โดยใช้ระบบยกดวงโคมไฟฟ้า ขึ้น-ลง (Raising and Lowering System)

  • ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดควบคุมการผลิตตามระบรับรองคุณภาพ ISO 9001 : 2008

 หมายเหตุ        - เสาไฟ High Mast  สามารถผลิตได้ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ

                 - การเปิด-ปิด  โคมไฟฟ้าถนนควบคุมด้วย PHOTO CELL, TIMER, MANUAL  หรือ ตามความต้องการของลูกค้า

                 - Winch  เดี่ยว  สามารถรับน้ำหนักได้ 500 กก.

                 - Winch  คู่  สามารถรับน้ำหนักได้ 900 กก.

 การใช้งาน

  • ทางหลวง,  ทางแยกต่างระดับ,  ทางพิเศษ,
  • โรงงาน,  ลานจอดรถ,  สนามบิน,  สนามกีฬา  ฯลฯ   

  

high_mast_pole